Cơ Thể Đào Thải Chất Độc Ra Khỏi Người Như Thế Nào?

Giải độc cơ thể là quá trình làm sạch và nuôi dưỡng cơ thể từ trong ra ngoài, bằng cách loại bỏ các độc tố. Cơ thể cũng giúp loại bỏ các chất độc qua thận, ruột, phổi, bạch huyết và da. Cơ chế đào thải chất độc ra khỏi cơ thể chủ yếu tập trung vào các vấn đề: kích thích gan thải độc tố ra ngoài; tăng cường loại bỏ chất độc thông qua ruột, thận và da; cải thiện lưu thông máu; nạp nhiên liệu cho cơ thể với các chất dinh dưỡng lành mạnh. Giúp bảo vệ bạn khỏi bệnh tật và kéo dài khả năng duy trì sức khỏe tối ưu.

1. Quá trình giải độc tố hoạt động như thế nào?

Về cơ bản, giải độc có nghĩa là làm sạch máu. Điều này được thực hiện bằng cách loại bỏ các tạp chất từ máu trong gan, nơi các chất độc được xử lý để loại bỏ. Cơ thể cũng loại bỏ độc tố qua thận, ruột, phổi, hệ bạch huyết và da trong quá trình giải độc cơ thể. Tuy nhiên, khi các hệ thống này bị tổn thương, các tạp chất không được lọc đúng cách và cơ thể bị ảnh hưởng xấu.

Một chương trình giải độc cơ thể có thể giúp quá trình làm sạch tự nhiên của cơ thể bằng cách:

 • Nghỉ ngơi các cơ quan thông qua việc nhịn ăn;
 • Kích thích gan để đẩy chất độc ra khỏi cơ thể;
 • Thúc đẩy quá trình đào thải qua ruột, thận và da;
 • Cải thiện lưu thông máu;
 • Tiếp nhiên liệu cho cơ thể với các chất dinh dưỡng lành mạnh.

2. Dấu Hiệu Cho Thấy Cần Giải Độc Cơ Thể?

Theo nhận định của các chuyên gia thì mọi người nên giải độc ít nhất một năm một lần. Đối với phụ nữ cho con bú, trẻ em và bệnh nhân bị bệnh thoái hóa, ung thư hay lao phổi mãn tính cần cẩn trọng khi muốn thanh lọc cơ thể. Những người này nên tham khảo ý kiến bác sĩ về việc thực hiện các biện pháp thanh lọc phù hợp với tình hình sức khỏe của mình.

Bác sĩ khuyên bạn nên áp dụng cơ chế đào thải chất độc ra khỏi cơ thể cho các triệu chứng như:

 • Mệt mỏi không giải thích được
 • Chậm chạp
 • Da nhạy cảm
 • Dị ứng
 • Nhiễm trùng cấp độ thấp
 • Bọng mắt hoặc túi dưới mắt
 • Phình to
 • Vấn đề kinh nguyệt
 • Rối loạn tâm thần

3. Cơ Thể Bắt đầu quá trình giải độc cơ thể như thế nào?

Khi bắt đầu quá trình giải độc cơ thể

Trước tiên bạn sẽ phải giảm tải lượng độc tố của mình. Loại bỏ rượu, cà phê, thuốc lá, đường tinh luyện và chất béo bão hòa, tất cả đều đóng vai trò là chất độc trong cơ thể và là trở ngại cho quá trình chữa bệnh của bạn. Ngoài ra, hãy hạn chế tối đa việc sử dụng chất tẩy rửa gia dụng có thành phần hóa học và các sản phẩm chăm sóc sức khỏe cá nhân (chất tẩy rửa, dầu gội, chất khử mùi và kem đánh răng) và thay thế các chất thay thế tự nhiên.

Trong cơ chế đào thải chất độc ra khỏi cơ thể

Một cản trở khác đối với sức khỏe tốt là căng thẳng, khiến cơ thể giải phóng các hormone căng thẳng vào hệ thống của bạn. Mặc dù những hormone này có thể cung cấp “adrenaline vội vàng” để giành chiến thắng trong cuộc đua hoặc hoàn thành thời hạn, nhưng với một lượng lớn chúng tạo ra độc tố và làm chậm các enzym giải độc trong gan. Yoga, khí công và thiền là những cách đơn giản và hiệu quả để giảm căng thẳng bằng cách thiết lập lại phản ứng thể chất và tinh thần của bạn đối với cuộc sống căng thẳng không thể tránh khỏi sẽ mang lại.

Bên cạnh đó việc xây dựng một chế độ ăn hợp lý

Giàu chất chống oxy hóa có thể giúp cơ thể chống lại stress oxy hóa gây ra bởi các gốc tự do dư thừa và các độc tố khác làm tăng nguy cơ mắc bệnh. Tập trung bổ sung chất chống oxy hóa từ thực phẩm thay vì tự ý bổ sung từ thực phẩm chức năng bởi vì điều này có thể làm tăng nguy cơ mắc một số bệnh khi dùng một lượng lớn.

Ví dụ về các chất chống oxy hóa bao gồm vitamin A, vitamin C, vitamin E, selen, lycopene, lutein và zeaxanthin. Các loại quả mọng, trái cây, các loại hạt, ca cao, rau, gia vị và đồ uống như trà xanh có một lượng chất chống oxy hóa tốt cho cơ thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0934706605
icons8-exercise-96